6 ngày/tuần bạn cùng trọ dẫn người yêu về phòng “tâm sự”, thanh niên tức quá mua ổ khoá nhốt cả hai lại: Tình anh em chắc có lâu bền?

Cuộc sống xa nhà đã mệt mỏi, gặp những ca bạn cùng phòng như thế này chắc có nước sang chấn tâm lý dài dài!

6 ngày/tuần bạn cùng trọ dẫn người yêu về phòng tâm sự, thanh niên tức quá mua ổ khoá nhốt cả hai lại: Tình anh em chắc có lâu bền? - Hình 1

Group sinh viên chính là nơi tổng hợp nhiều drama kinh điển nhất về đời sống ở trọ, bạn cùng phòng. Cứ dăm ba bữa lại có một bài “bóc phốt” dở khóc dở cười ví như chuyện ở bẩn không chịu tắm rửa, mãi không chịu đóng tiền nhà,… Và mới đây nhất là vấn đề chẳng mới nhưng đưa ra tranh cãi khá kịch liệt: Bạn cùng phòng dẫn người yêu về nhà trọ tình tứ, xong nhắn tin đuổi khéo mình đi để thoải mái hành sự!

Chuyện là mới hôm qua thôi, thanh niên Huỳnh Minh Nhẫn có chia sẻ trong hội nhóm đông người theo dõi câu chuyện lầy lội về cùng phòng. Hoá ra vì mới yêu nên anh chàng này cần không gian riêng để tâm sự. Thế nhưng một tuần hết 6 ngày đều “tâm sự” thì khó ai có thể chấp nhận được. Bực tức dồn nén, “chủ thớt” đành chơi chiêu mua ngay ổ khoá mới 45k để khoá đôi trẻ lại với nhau.

6 ngày/tuần bạn cùng trọ dẫn người yêu về phòng tâm sự, thanh niên tức quá mua ổ khoá nhốt cả hai lại: Tình anh em chắc có lâu bền? - Hình 2

Nỗi khổ khi có bạn cùng phòng có người yêu: Hở ra nó lại đuổi mình đi để hành sự.

Bạn Cùng Phòng!

Có đứa nào trong này có bạn cùng phòng bựa như tao không? Chuyện là thằng bạn cùng phòng nó mới có người yêu, xong cứ thường xuyên dẫn về phòng chơi. Xong rồi chắc nó thấy tao ở phòng kiểu vướn bận tay chân của nó và người yêu gì đấy, thế là mỗi lần người yêu nó qua chơi là nó kêu tao phải đi đâu đó đến lúc xong xuôi rồi về.

Chỗ anh em thì tao cũng chả làm khó nó gì nên cũng kệ, có hôm tao phải đi lang thang khắp chốn đến nửa đêm, người thì chưa tắm rửa gì nên cũng chả dám ghé đâu, cứ lang thang thế như thằng điên không nhà.

Và hôm nay cũng là một ngày trong những ngày như thế, nhưng mà đây là lần thứ 6 trong tuần rồi. Tao cay lắm, Nhiều lúc tao muốn dọn ra ở riêng nhưng vì điều kiện kinh tế vẫn còn khó khăn nên cứ chịu đựng, nói ra thì ngại.

Ok, hôm nay tao sẽ hành động thay vì nói. Tao vừa có quyết định táo bạo và không kém phần đầu tư, tao vừa ra ca thì ghé luôn tiệm tạp hoá bỏ ra 45k tiền xương máu để mua cái ổ khoá mới. Và kế hoạch là tao sẽ về phòng và khoá ngoài nhốt 2 đứa yêu thương nhau vô bờ bến trong đấy luôn. Vâng, sẽ là một đêm không có sung sướng và lãng mạn gì nữa, thay vào đó là sự đói khát và gò bó vì trong phòng chả còn gì để ăn. Một tin vui nữa là con người yêu nó đến tối phải có mặt ở nhà ngủ nếu không bố mẹ nó treo cổ lên.

Viết xong stt này là em lên xe và té về nhà với vợ con sáng lên lại luôn, tắt nguồn điện thoại luôn. Này thì bạn cùng phòng, đêm nay Cuộc đời mày sẽ nở hoa!

6 ngày/tuần bạn cùng trọ dẫn người yêu về phòng tâm sự, thanh niên tức quá mua ổ khoá nhốt cả hai lại: Tình anh em chắc có lâu bền? - Hình 3

Thôi thì cầu được ước thấy, tôi đây cho hai bạn toại nguyện luôn.

Như “gãi đúng chỗ ngứa” bao nhiêu người, tâm sự của thanh niên ngay khi được chia sẻ đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Hàng loạt bình luận mang tính chia sẻ và đồng tình với hành động của “chủ thớt” được nhiều người gửi tới ở phía dưới comment.

Trước những tình cảnh tương tự, nhiều bạn ở trò cho biết thường chấp nhận phần thiệt về mình, đi ngủ lang hoặc ở nhờ nhà người quen, có trường hợp còn sẵn lòng ngủ… dưới thềm nhà nhường giường cho đôi trẻ. Ai nấy đều mang tâm lý tặc lưỡi cho qua chứ không táo bạo được như thanh niên trên:

Thủy Ngân: Lần sau ông canh lúc bọn nó hú hí vào chế tô mì ngồi ăn trước mặt bọn đấy trêu người, chia tiền nhà với nhau chứ có phải ở đợ đâu mà sợ.

Trần Gia Huy: Có thằng bạn chung phòng mình cũng hay dẫn người yêu về. Có hôm nửa đêm thức dậy nghe tiếng sột soạt. Hiểu luôn là đêm đó mất ngủ!

Thành Nam: Hồi sinh viên tôi cũng đã từng trải qua cảnh này. Hồi đấy chẳng có mấy group như bây giờ để mà trút giận và tôi đã phải chuyển đi sau một thời gian hết chịu đựng nổi. Mối quan hệ với thằng bạn cũng vì thế mà chẳng còn được như trước. Thế nên khuyên bạn hãy thẳng thắn, dẫu sao đây là chuyện mà ai cũng phải thấy khó chịu, nếu không phải bạn sẽ là những người khác thôi.

Theo Helino

Có thể bạn quan tâm ?

Gửi phản hồi