Hàng chục nữ công nhân bất ngờ tụt huyết áp ngất xỉu

Khoảng 30 công nhân của Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam ( thuộc KCN Vsip Hải Phòng) bất ngờ bị tụt huyết áp dẫn đến ngất xỉu khi phải ăn muộn hơn ngày thường.

Hàng chục nữ công nhân bất ngờ tụt huyết áp ngất xỉu - Hình 1

Nữ công nhân ngất xỉu

Chiều 26-7, đại diện Liên đoàn Lao động TP Hải Phòng xác nhận sự việc khoảng 30 nữ công nhân của Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam tại Khu công nghiệp Vsip (huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) bị tụt huyết áp dẫn tới ngất xỉusau khi phải thay đổi thức ăn và ăn muộn hơn ngày thường.

Trước đó, vào sáng 26-7, đường nước sinh hoạt tại KCN Vsip bất ngờ gặp sự cố nên không đảm bảo việc cung cấp nước sạch cho công ty. Bộ phận nấu ăn sau khi kiểm tra nhận thấy nguồn nước bị đục, có nhiều Clo không đảm bảo cho việc nấu nướng nên đã báo cáo, đề xuất không tổ chức nấu cơm do lo ngại không đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Lãnh đạo công ty quyết định xử lý bằng cách mua bổ sung bánh mì, nước ngọt và sữa cho công nhân ăn tạm và hỗ trợ mỗi công nhân thêm 20.000 đồng. Đại diện tổ chức công đoàn Công ty sau đó thông báo tới tất cả công nhân về sự cố để mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ.

Thông thường công nhân ăn buổi trưa trong hai đợt, lúc 11 giờ 30 phút và 12 giờ 30 phút. Do thời gian gấp, số lượng bánh mì không đủ cung cấp dẫn tới việc ca ăn 12 giờ 30 phút phải lùi lại nửa tiếng (đến 13 giờ). Điều này khiến một số nữ công nhân sức khỏe yếu bị tụt huyết áp, ngất xỉu.

Hàng chục nữ công nhân bất ngờ tụt huyết áp ngất xỉu - Hình 2

Ảnh: CTV

Ngay sau đó, những công nhân bị ngất được đưa tới trung tâm y tế của công ty, sau khi được sơ cứu đã hồi tỉnh và ổn định sức khỏe.

Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam cho biết đến 15 giờ cùng ngày đã tiếp tục bổ sung bánh mì, nước ngọt và sữa cho các công nhân có nhu cầu và quyết định không tổ chức tăng ca trong ngày 26-7. Tất cả công nhân được nghỉ từ 17 giờ cùng ngày.

Được biết, đường ống cung cấp nước sạch cho công ty hiện cũng đã được khắc phục để đảm bảo cho việc nấu nướng từ ngày 27-7.

Một số công nhân nhận định, việc chị em ngất không hẳn vì đói. Chị em ngất có thể bởi hội chứng ngất xỉu dây chuyền, thường xuất hiện sau một chấn thương tâm lý ở những người thần kinh yếu. Việc này chủ yếu xảy ra ở phụ nữ, ở các nhà máy thì việc này không hiếm.

Tr.Đức

Theo nguoilaodong

Có thể bạn quan tâm ?

Gửi phản hồi