NSƯT Thoại Mỹ trải lòng về quá khứ mắc bệnh trầm cảm, mất trí nhớ dẫn đến ý định tự tử

Mới đây trong buổi trò chuyện tại chương trình Bốn mùa yêu thương, NSƯT Thoại Mỹ chia sẻ từng bị mất trí nhớ ngắn hạn và đưa ra những giải pháp hữu ích khi bị mắc chứng trầm cảm.

NSƯT Thoại Mỹ là một trong những ngôi sao hàng đầu của cải lương Việt Nam. Trải qua nhiều sóng gió cuộc đời, một lần ly hôn và hai lần huỷ hôn, người nghệ sĩ trứ danh cũng đã tìm được bình yên trong tâm hồn và sẵn sàng trải lòng về câu chuyện của mình trong chương trình Bốn mùa yêu thương phát sóng tối 24/07.​

NSƯT Thoại Mỹ trải lòng về quá khứ mắc bệnh trầm cảm, mất trí nhớ dẫn đến ý định tự tử - Hình 1

Nói về bản thân, chị bồi hồi xúc động: “Mình thỉnh thoảng cũng rơi vào tình trạng trầm cảm nhưng ngắn thôi, có lúc mình không còn tha thiết gì nữa. Không muốn sửa soạn, không muốn ăn uống và không muốn làm bất kì điều gì. Cách đây mười năm, chị bị mất ngủ, thức ngày này qua ngày khác. Mình suy nghĩ không bình thường. Chị đi lang thang, đêm không ngủ được. Chị không thể nhớ tối qua nói chuyện gì, không thể nhớ mình đã tắm chưa”.

NSƯT Thoại Mỹ trải lòng về quá khứ mắc bệnh trầm cảm, mất trí nhớ dẫn đến ý định tự tử - Hình 2

MC Cát Tường tò mò không biết giữa chuyện công việc và tình yêu, vấn đề nào dễ tác động đến tâm lý nhiều hơn, nghệ sĩ Thoại Mỹ chia sẻ: “Công việc mình làm ăn thất bại lần này có thể làm lại lần khác. Nhưng trong tình yêu không biết là cái gì mà làm cho con người suy sụp ghê hồn lắm, nó làm cho mình không phải là mình luôn nữa.”

NSƯT Thoại Mỹ trải lòng về quá khứ mắc bệnh trầm cảm, mất trí nhớ dẫn đến ý định tự tử - Hình 3

Được biết, trải qua những lần đổ vỡ trong chuyện tình cảm là những lần suy sụp lớn nhất trong cuộc đời NSƯT Thoại Mỹ. Thậm chí, đã có lần chị uống thuốc tự tử nhưng bất thành. Nghệ sĩ cải lương Thoại Mỹ giải bày: “Lúc đó em có hỏi chị cũng không nói. Những lúc như vậy mình càng không muốn chia sẻ với ai cả. Chỉ khi hồi lại được phần nào cảm xúc thì mình mới nói. Mình gặp Cát Tường, mình vẫn cười, nhưng trong lòng rối rắm và rất buồn, không có sức sống, năng lượng”.

NSƯT Thoại Mỹ trải lòng về quá khứ mắc bệnh trầm cảm, mất trí nhớ dẫn đến ý định tự tử - Hình 4

Tiếp nối câu chuyện, MC Cát Tường đặt ra vấn đề đang rất mâu thuẫn trong giới trẻ hiện nay: Thời đại 4.0, thế giới xung quanh của người trẻ vô cùng nhộn nhịp, năng động nhưng các bạn ở độ tuổi này lại mắc triệu chứng trầm cảm ngày càng nhiều. Nguyên nhân do đâu?

“Có nhiều lí do cho chuyện này!” – Nghệ sĩ Thoại Mỹ giải thích. “Đầu tiên, các bạn học nhiều quá, đến nỗi không có thời gian giải trí để thư giãn đầu óc. Tiếp theo là tự ti mặc cảm về nhiều vấn đề như thua kém bạn bè về một khía cạnh nào đó. Cuối cùng, các bạn trẻ bị hoang tưởng do xem phim và tưởng tượng ra nhiều viễn cảnh không thực tế”.

NSƯT Thoại Mỹ trải lòng về quá khứ mắc bệnh trầm cảm, mất trí nhớ dẫn đến ý định tự tử - Hình 5

Theo đó, nghệ sĩ Thoại Mỹ cũng đưa ra lời khuyên cho các vị phụ huynh khi thấy con có dấu hiệu tự kỷ: Bậc làm cha mẹ mình cần theo sát con nhiều hơn, an ủi khi con bị điểm kém chứ không tạo áp lực phải hơn người này người kia. Gần gũi con nhiều hơn để biết con muốn gì, thích gì cũng như không thích điều gì để dạy dỗ và chia sẻ kịp thời.

Thư Kỳ

Có thể bạn quan tâm ?

Gửi phản hồi